Việt Nam, đất nước của những thắng cảnh nổi tiếng, đất nước của những con người gần gũi, mến khách. Đến với Việt Nam, các bạn sẽ bắt gặp không chỉ nền văn hoá bản địa của 54 dân tộc anh em mà còn được tận hưởng những không gian văn hoá đa sắc màu vô cùng phong phú và đa dạng.
Around Vietnam Show đưa du khách khám phá suốt chiều dài lãnh thổ đất Việt qua những làn điệu dân ca, dân vũ, những màn trình diễn nhạc cụ dân tộc. Tất cả được thổi một luồng gió mới với những màn Lighting show hoành tráng trên sân khấu lộng lẫy sắc màu, giúp du khách được thưởng thức kho tàng văn hoá Việt Nam qua một góc nhìn mới đậm đà bản sắc nhưng không kém phần trẻ trung, hiện đại.

   Truyền thuyết kể rằng, xưa kia Âu Cơ và Lạc Long Quân sinh ra 100 người con, 50 xuống biển, 50 lên rừng khai hoang mở cõi dựng lên đất nước Âu Lạc, đó là thuỷ tổ của người Việt Nam ngày nay.

    Đồng bằng Bắc Bộ, cái nôi điển hình của văn hoá Việt, cũng là quê hương của những làn điệu chèo đằm thắm, da diết. Hình ảnh người con gái trên chiếu chèo gắn liền với những tà áo yếm, áo tứ thân mộc mạc, kín đáo nhưng không kém phần quyễn rũ, lộng lẫy và kiêu sa.

   Ngoài đạo Phật, đạo Lão… người VN còn có tín ngưỡng thờ Mẫu vừa được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Một trong các nghi lễ thờ cúng của đạo Mẫu là Hầu đồng. Trong các nghi lễ này, người ta cho rằng hồn cốt của thần thánh nhập về các ông đồng bà cốt ban lộc, phát tài cho người sống trên dương gian.

   Mùa xuân trên dẻo cao của miền núi Tây Bắc là một bản hoà tấu đầy sắc màu của những rừng hoa, của những thửa ruộng bậc thang, sắc màu của váy áo xúng xính và một sắc âm không thể thiếu trong bản hoà tấu tuyệt vời đó là tiếng sáo của những chàng trai gọi bạn.

   Cố đô Huế, kinh thành cuối cùng của nhà nước phong kiến Việt Nam là một kho tàng nghệ thuật dân gian phong phú mang bản sắc riêng rất đậm đà, quý phái nhưng cũng gần gũi, dễ thương như người con gái nơi đây, dịu dàng thuỳ mị, đằm thắm kiêu sa.

   Nhạc cụ dân gian được xem như là những phản ánh chính xác về môi trường sống của một quần thể dân cư. Các dân tộc thiểu số vùng rừng Núi Tây Nguyên cũng vậy, họ dùng tre nứa, một loài cây rất phổ biến trong núi rừng nơi đây để chế tác các nhạc cụ được lưu truyển từ đời này qua đời khác như đàn T’rưng, K’ní, K’lông Put…

   Ẩn trong các bức phù điêu nữ thần Shiva, vũ nữ Apsara  tại các đền tháp của người Chăm là cháy bỏng khát khao được sống, được làm người của những bức tượng đá tưởng như vô tri. Đó là di sản của nền văn hoá Chăm pa, một nền văn hoá có lịch sử lâu đời ở miền Nam đất Việt.

   Đồng bằng Nam bộ là nơi có đất đai màu mỡ, trù phú, nơi đây cũng là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hoá và đặc biệt nhất là văn hoá của người Việt di cư vào Nam trong công cuộc khai hoang mở cõi.

    Đêm hội Hạ Long rực rỡ  với những màn biểu diễn hoành tráng nhất tại khu vực miền Bắc.

  • Địa chỉ: NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC ĐƯƠNG ĐẠI JBY – Bãi Cháy – Hạ Long – Quảng Ninh
  • Fanpage : Around Vietnam Show
  • Giá vé: 300.000 vnđ (Liên hệ để có giá tốt)
  • Thời lượng chương trình: 45 phút

– Ghi chú:
Giá chưa bao gồm VAT
Trẻ em từ 100cm đến 120cm  tính 50 % người lớn. Dưới 100cm miễn phí