Tổ chức Lễ hội Hoa xuân huyện Hoành Bồ năm 2017

Ngày 6/1, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã khai mạc Hội hoa Xuân 2017. Không gian tổ chức hội hoa sẽ được mở rộng từ công viên trung tâm huyện tới các làng hoa tại thị trấn Trới và các xã Sơn Dương, Thống Nhất, Quảng La.

Ông Triệu Đức Hương, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ trao cờ kỷ niệm cho các đơn vị tham gia hội hoa

Để tạo ấn tượng cho du khách, trên tất cả các tuyến phố chính và tại nơi diễn ra Lễ khai mạc Hội hoa được bố trí 13 điểm trang trí hoa theo các hình khối khác nhau với nhiều loại hoa muôn màu… và tại trước cửa các hộ dân hai bên tuyến phố chính trên địa bàn huyện đều đặt một chậu hoa trước cửa.

Ông Triệu Đức Hương, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ cho biết: Đến với Hội hoa Xuân Hoành Bồ năm 2017, người dân và du khách sẽ được đắm chìm trong một không gian ngập tràn hương sắc của nhiều loại hoa, cây cảnh: Lan hồ điệp, đồng tiền, hồng, lily, tu líp, dạ yến thảo, xác pháo, đào đá, bóng nước, hướng dương; ớt cảnh, đu đủ trồng trong chậu, cam đường Canh, bưởi Diễn, ổi… Trong đó, hoa lan là sản phẩm chủ đạo nhằm tạo điểm nhấn, nét đặc sắc riêng cho thương hiệu hoa Hoành Bồ.

Đặc biệt là sự xuất hiện của 33 gian hàng đến từ các đơn vị: Hợp tác xã Phước Long, Hợp tác xã rau hoa Đồng Chè, Công ty CP Phát triển Agritech, Hợp tác xã nông dược xanh Tinh hoa… mang lại nhiều sự hấp dẫn cho du khách tham quan và mua sắm.

Đáng chú ý, trong hội hoa xuất hiện tên tuổi của một số làng hoa nổi tiếng ở các thành phố khu vực phía Bắc tham gia, góp phần tôn vinh nghề trồng hoa, vừa tạo điều kiện cho người làm nghề giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời, góp phần tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho quan khách đến thưởng lãm.

Chị Lê Thị Thu Hương, du khách đến từ tỉnh Hải Phòng cho biết, tôi là người rất thích hoa và cũng đã đi rất nhiều hội hoa ở nhiều nơi, nhưng đến với hội hoa Hoành Bồ tôi thực sự thích những bông hoa ở đây, chúng rất đẹp. Chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến hàng năm của tôi.

Hiện toàn huyện Hoành Bồ có khoảng 70ha trồng hoa, chủ yếu tập trung ở thị trấn Trới (15ha), Lê Lợi (50ha), còn lại rải rác ở Quảng La, Sơn Dương và Thống Nhất. Sản lượng bình quân hàng năm đạt khoảng 6 triệu bông, tổng doanh thu 40 tỷ đồng. Các vùng trồng nhiều loại hoa khác nhau, như: Hoa lan, ly, lay ơn, cúc, hồng, tu líp…; trong đó, nhiều nhất vẫn là hoa lay ơn (1-1,2 triệu cây/năm), hoa ly (150.000 cây/năm), hoa lan (70.000 cây/năm).

Các du khách không quên lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho mình

Được ví là “Huyện hoa” của tỉnh Quảng Ninh với những làng hoa nổi tiếng như Đồng Chè, Lê Lợi, Thống Nhất… nhưng mãi đến đầu năm 2017, huyện Hoành Bồ mới chính thức tổ chức hội hoa xuân lần đầu tiên. Hội hoa nhằm quảng bá thương hiệu hoa Hoành Bồ tới mọi miền và mời gọi đầu tư để chắp cánh cho “hoa Hoành Bồ”.

Thời gian vừa qua, huyện Hoành Bồ đã xây dựng và điều chỉnh Quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030. Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Hoành Bồ có nhiều điều kiện thuận lợi để tổ chức Hội hoa Xuân hàng năm.

Nhân dịp này, ông Triệu Đức Hương, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ cũng đã trao cờ kỷ niệm cho các đơn vị gia Hội hoa Xuân Hoành Bồ 2017. Dự kiến Hội hoa Xuân Hoành Bồ sẽ diễn ra đến hết ngày 9/1/2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.