Tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư huyện Hoành Bồ

Ngày 6/1, huyện Hoành Bồ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 và công bố các Quy hoạch chiến lược của huyện với chủ đề “Hoành Bồ – Sự lựa chọn tin cậy”.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh; các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và 115 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã đầu tư và đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại huyện Hoành Bồ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 9 Dự án trên địa bàn huyện Hoành Bồ.

Theo số liệu thống kê đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Hoành Bồ có tổng số 52 Dự án đầu tư xây dựng có quy mô lớn và những dự án dịch vụ thiết yếu, bao gồm: 6 Nhà máy (sản xuất VLXD và nhiệt điện); 16 Dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư đô thị (trong đó có 9 Dự án đã xây dựng hoàn thiện); 14 Dự án khai thác đá; 2 Trường dạy nghề; 6 cửa hàng xăng dầu; 3 khu dịch vụ tổng hợp, TTTTM và 7 bến thủy nội địa với tổng vốn đầu tư 52.866 tỷ đồng. Trong năm 2016, tuy nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng các nhà đầu tư vẫn quan tâm nghiên cứu đầu tư vào địa bàn huyện trên 10 Dự án đầu tư với tổng nguồn vốn trên 1.000 tỷ đồng.

UBND huyện Hoành Bồ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư với các nhà đầu tư.

Tại hội nghị, huyện Hoành Bồ đã công bố danh mục 14 Dự án xúc tiến mời gọi đầu tư trong thời gian tới, bao gồm: 8 Dự án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; 2 Dự án thương mại – dịch vụ; 2 Dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; 1 Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư đô thị; 1 Dự án cảng tổng hợp với tổng nguồn vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.230 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Hoành Bồ năm 2017.

Hội nghị cũng đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, ghi nhớ tiến độ đầu tư và ký kết hợp tác đầu tư với 29 dự án trọng điểm vào huyện Hoành Bồ với tổng mức đầu tư là 5.500 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 9 Dự án trên địa bàn huyện Hoành Bồ; UBND huyện và các Nhà đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư ở 9 Dự án và biên bản ghi nhớ tiến độ đầu tư thực hiện dự án ở 9 dự án. Cũng tại hội nghị, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn – Bộ Quốc Phòng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ Long cũng đã ký kết bản hợp tác đầu tư Dự án trồng, chế biến ba kích với quy mô 100 ha, vốn đầu tư 120 tỉ đồng tại 2 xã Dân Chủ, Sơn Dương.

UBND huyện Hoành Bồ và các Nhà đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ tiến độ đầu tư thực hiện dự án.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định lại những lợi thế riêng có của huyện Hoành Bồ về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên và truyền thống văn hóa và lịch sử; vai trò quan trọng của Hoành Bồ trong mối liên kết phát triển và tính bổ sung đối với các địa phương trong tỉnh. Đồng chí cũng hoan nghênh và đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của huyện Hoành Bồ trong công tác xây dựng các quy hoạch chiến lược quan trọng của huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí nhấn mạnh: Huyện Hoành Bồ có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển tổng thể kinh tế – xã hội như: Phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại; thế mạnh về phát triển kinh tế nông – lâm – ngư nghiệp, chăn nuôi quy mô lớn và tiềm năng to lớn để phát triển du lịch với bản sắc riêng.

Chính vì vậy, việc xây dựng thành công các quy hoạch chiến lược và tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư sẽ mở ra những cơ hội mới, rõ nét để Hoành Bồ tạo bước đột phá, đưa huyện phát triển nhanh và bền vững để đạt được mục tiêu đến năm 2020 trở thành huyện có cơ cấu kinh tế Công nghiệp – Dịch vụ – Nông nghiệp và đến năm 2030 trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, với cơ cấu kinh tế Dịch vụ – Công nghiệp – Nông nghiệp.

Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn – Bộ Quốc Phòng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ Long ký kết bản hợp tác đầu tư Dự án trồng, chế biến ba kích trên địa bàn 2 xã Dân Chủ, Sơn Dương, huyện Hoành Bồ

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan Sở, ban, ngành liên quan trong thời gian tới cần tích cực hướng dẫn, hỗ trợ và phối hợp với huyện Hoành Bồ trong việc triển khai và hiện thực hóa các quy hoạch; huy động nguồn lực nhằm đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Huyện Hoành Bồ cần phát huy những kết quả đạt được, khắc khục những khó khăn, nắm chắc thời cơ, tập trung phát huy thế mạnh để thúc đẩy và phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó tập trung vào một số nội dung chính như: Phổ biến, lập kế hoạch chi tiết và triển khai các Quy hoạch chiến lược với mục tiêu đảm bảo sự phát triển toàn diện và đồng bộ; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương đi đôi với giải quyết việc làm, bảo vệ môi trường sinh thái; tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp; tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và khuyến khích khởi nghiệp…

Đồng chí Nguyễn Văn Thành cũng thay mặt lãnh đạo tỉnh chân thành mời gọi sự đồng hành cùng hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp; sự hỗ trợ của các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh và sự ủng hộ của các sở, ban, ngành của Quảng Ninh đối với định hướng phát triển mới của Hoành Bồ.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Triệu Đức Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và các nhà nhà đầu tư. Đồng chí nhấn mạnh, các ý kiến này sẽ giúp Hoành Bồ đổi mới nhận thức, tư duy và hành động để triển khai hoạt động xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách bài bản và từng bước chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Thời gian tới, Hoành Bồ sẽ tiếp tục quyết tâm cao trong đổi mới đường lối lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức thực hiện tốt các quy hoạch chiến lược của huyện; nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân… đưa Hoành Bồ phát triển đúng định hướng chiến lược đã đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.