Lễ Khởi công – Khánh thành Công trình đưa điện lưới ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn

Sáng 17-1, tại xã đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn), UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức khánh thành dự án đưa điện lưới ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh; cùng đông đảo quân và dân xã đảo Ngọc Vừng.

Đông đảo đại biểu và người dân xã đảo Ngọc Vừng dự lễ khánh thành dự án.

Dự án đưa điện lưới ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn được chính thức khởi công vào tháng 4-2014. Dự án sẽ cấp điện cho 5 xã đảo là Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Ngọc Vừng và Thắng Lợi với tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh đầu tư 100 tỷ đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư 100 tỷ đồng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đầu tư 112 tỷ đồng.

Dự án có quy mô: xây dựng mới 84,32km đường dây trung áp 22kV một mạch; 21 trạm biến áp 22/0,4kV; 53,25km đường dây hạ áp. Công ty Điện lực Quảng Ninh được giao làm chủ đầu tư.

Đồng chí Phùng Ngọc Phong, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Phùng Ngọc Phong, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện, Công ty và các nhà thầu luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh; sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành và các cấp ủy chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, Dự án cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân Quảng Ninh, nhất là của quân và dân trên các xã đảo trong vùng dự án.

Để dự án đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra, UBND tỉnh và Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phát động “Chiến dịch thi đua nước rút 45 ngày đêm hoàn thành dự án”. Ngày 3-12-2014, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã đóng điện xã Bản Sen; ngày 15-12-2014 đóng điện xã Quan Lạn, Minh Châu; ngày 28-12-2014 đóng điện cho xã Thắng Lợi; ngày 3-1-2015 đóng điện cho xã Ngọc Vừng.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận Công ty Điện lực Quảng Ninh cùng các đơn vị thi công, các cấp ủy, chính quyền, địa phương đã năng động, tích cực, trách nhiệm để góp phần thực hiện dự án thành công.

Như vậy, chỉ sau 255 ngày đêm kể từ khi khởi công, với quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, Công ty Điện lực Quảng Ninh cùng các nhà thầu đã hoàn thành toàn bộ dự án. Đảm bảo an toàn tuyệt đối và chất lượng cho công trình, cấp điện cho hơn 2.100 hộ dân và các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn các xã đảo.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh giải quyết các thủ tục cũng như thống nhất các chủ trương để dự án được hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Đồng chí cũng biểu dương, ghi nhận Công ty Điện lực Quảng Ninh cùng các đơn vị thi công, các cấp ủy, chính quyền, địa phương đã năng động, tích cực, trách nhiệm để góp phần thực hiện dự án thành công.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Dự án Đưa điện lưới ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn đã thể hiện ý chí, hội tụ sức mạnh, sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa tỉnh Quảng Ninh với các bộ, ban, ngành Trung ương và ngành Điện trong công cuộc đầu tư xây dựng đất nước vì mục tiêu an sinh, xã hội quốc phòng an ninh.

Đặc biệt, Dự án hoàn thành đã tạo đà và đóng góp vào mục tiêu phấn đấu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, phấn đấu tỉnh Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và tỉnh nông thôn mới vào năm 2015.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ Công Thương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai dự án.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn, sau khi công trình đưa vào sử dụng, ngành Điện cần tổ chức quản lý, khai thác hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cũng như an toàn sử dụng cho người dân và cung cấp điện đầy đủ phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội trên các xã đảo.

Nhân dịp này, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia thực hiện dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.