Biên tập – Dàn dựng chương trình Ca múa nhạc cho Cty Xi măng Hạ Long đạt giải Đặc biệt Hội diễn NTQC Tổng Cty Xi măng Việt Nam.

(Xây dựng) – Tối 12/8, Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ VIII – năm 2016 do TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) và Công đoàn VICEM tổ chức đã khai mạc tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM. Tham dự Hội diễn có hơn 400 diễn viên quần chúng, đại diện cho hơn 15.000 cán bộ, công nhân viên chức, lao động đến từ 22 đơn vị thuộc TCty VICEM Việt Nam.

Đến tham dự Hội diễn có nguyên Chủ tịch TLĐLĐ VN, ông Đặng Ngọc Tùng, ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng Ban Tuyên giáo TLĐLĐ VN và Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam – bà Nguyễn Thị Thủy Lệ.

Phát biểu khai mạc Hội diễn, ông Lương Quang Khải, Chủ tịch HĐTV VICEM Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn cho biết, sự kiện này được tổ chức từ tối 11 ngày 12 và 13/8 với hơn 400 diễn viên là các CBCNVCLĐ đến từ 22 đơn vị thành viên VICEM Việt Nam tham dự, với 119 tiết mục văn nghệ, đa dạng và phong phú về thể loại tham dự như: múa, ca hát, kịch… tham dự. Các tiết mục văn nghệ được được các đoàn dàn dựng công phu với nội dung chủ yếu ca ngợi ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi giai cấp công nhân Việt Nam và ngành xây dựng Việt Nam trong sự phát triển của đất nước.

Hội diễn sẽ mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cho người lao động có những giây phút thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, qua đó phát triển mạnh hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống tinh thần, đồng thời là dịp để CBCNVLĐ trong toàn TCty VICEM giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Hội diễn cũng tạo cơ hội cho các diễn viên, người lao động của các đơn vị thuộc TCty gặp gỡ trao đổi rút kinh nghiệm trong phong trào văn hóa, văn nghệ để trau dồi nghệ thuật, phát huy tính sáng tạo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể người lao động tại các đơn vị. Từ đó giúp người lao động tăng thêm tinh thần, động lực, ý trí quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh được giao. Đặc biệt, từ hội diễn sẽ tìm, phát hiện ra những cá nhân, tập thể đàn hay, hát giỏi… để tham gia hội diễn toàn ngành xây dựng.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Trưởng Ban giám khảo đánh giá, các diễn viên không chuyên tại Hội diễn văn nghệ lần này đã biểu diễn nhiệt tình, hết mình, vô tư, trong sáng, tự tin, cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc.

“Qua Hội diễn, có thể thấy tiềm năng sáng tạo, biểu diễn của cán bộ, viên chức, lao động của ngành xây dựng là rất lớn, nên cần có thêm nhiều hội diễn hơn nữa”- là nhận định của Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Phạm Xuân Hải – thành viên Ban giám khảo tại Hội diễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.