Ý tưởng đóng vai trò như thế nào trong Tổ chức sự kiện ?

Tổ chức sự kiện là tổ chức hội nghị, hội thảo, lễ hội, các chương trình quốc tế thiếu nhi , lễ hội Fashion show , Halloween , Lễ Khởi Công Động Thổ , Khai trương, khánh thành công ty …..

Chúng ta phải làm những công việc là tiến hành nghiên cứu, xây dựng kịch bản, tìm địa điểm, bố trí đồ ăn, thức uống, chương trình văn nghệ và trang hoàng, bố trí phương tiện đưa đón khách, gửi thư mời cho khách, sắp xếp chỗ ngủ/nghỉ cho khách nếu cần, điều phối công việc của những thành viên trong ban tổ chức, giám sát, theo dõi tại địa điểm tổ chức sự kiện, tiến hành đánh giá kết quả vvv…..và cũng còn rất nhiều công việc không tên khác. Mỗi sự kiện thì chúng ta phải có những ý tưởng khác nhau, mới mẻ, tạo nên sự khác biệt cũng như đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Đóng vai trò quyết định sự thành công hay thất bại trong một sự kiện.Và việc tìm kiếm ý tưởng cho sự kiện là không hề đơn giản.Việc sáng tạo ý tưởng là một yếu tố quyết định đến khả năng của sự sáng tạo trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và phải diễn ra thường xuyên, như một thói quen, một phản xạ.Những điều nhỏ nhặt trong thực tế sẽ giúp khơi gợi những ý tưởng mới. Ý tưởng tạo hình sân khấu có thể qua một kiến trúc lạ mắt của một căn nhà, một nét văn hóa đặc sắc có thể tạo nên ý tưởng về trang phục PG trong chương trình…Cảm hứng cũng đóng một vai trò quan trọng quyết định trong việc đưa ra ý tưởng tổ chức sự kiện có tốt hay không? Những người trong nghề tổ chức sự kiện sẽ được thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng xây dựng ý tưởng của mình khi có ngân sách cụ thể mà thoáng.
Điều quan trọng ở đây là người đưa ra ý tưởng muốn nhấn mạnh đến yếu tố thẩm mỹ, cái gây sự chú ý cho sự kiện. Cảm hứng cộng với một chút liều lĩnh dựa trên nền tảng là những kiến thức vững chắc về marketing, am hiểu tâm lý khán giả, thái độ cầu thị và luôn làm mới mình sẽ là những yếu tố nền tảng cho một ý tưởng đột phá. Quá trình lên ý tưởng thường có sự tham gia của nhiều người, vì mọi người cho rằng nhiều người sẽ mang lại nhiều ý tưởng hữu ích, tuy nhiên nhiều người lại thấy thoải mái hơn khi ngồi suy nghĩ ý tưởng một mình.
Tùy vào ý thích và cảm giác của bạn để có thể suy nghĩ được ý tưởng cho sự kiện một cách tốt nhất, không cần phải miễn cưỡng làm theo những gì người khác làm chỉ cần cảm thấy thoải mái để suy nghĩ ý tưởng là nhất. Lên ý tưởng: ý tưởng cho một chương trình không phải dễ mà có. Ngoài những phút xuất thần, thì người làm tổ chức sự kiện phải rèn luyện kỹ năng suy nghĩ và khái quát ý tưởng nhanh (brainstorm), tức là phải phân tích mọi ý nghĩ lóe lên trong đầu.
Rất nhiều khi phải trăn trở với ý tưởng, mất ăn mất ngủ mà chưa chắc đã ra được “đứa con tinh thần” như ý. Đã rất nhiều các trường hợp nhà tổ chức sự kiện phải hạn hẹp lại ý tưởng của mình do những lời đề nghị từ phía khách hàng, những khoản chi phí eo hẹp để tổ chức sự kiện mà thường được gọi vui là “giới hạn ngân sách”.
Trong cả khoảng thời gian dài làm việc của mình, những người làm nghề lên ý tưởng này sẽ bị mài mòn dần, dần xa rời với chức phận chính của mình đó là sáng tạo ý tưởng.Vậy chúng ta nên tạo điều kiện tốt nhất để những người nhân viên của mình có thể đưa ra những ý tưởng hay và độc, tạo nên sự khác biệt riêng của công ty mình ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.