Những lưu ý khi tổ chức sự kiện ngoài bãi biển.

Miền Nam đã bước vào mùa nắng, để bắt kịp thú vui cho mùa này mọi người đã và đang có những dự định du lịch, vui chơi, tiệc tùng ngoài trời.Với đặc điểm không gian thoáng mát, lãng mạn, phong cách hiện đại và sức chứa lớn….rất thích hợp cho các sự kiện tổ chức ngoài trời, thì bãi biển được khá nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn để tổ chức các sự kiện lớn của mình. Nhưng bên cạnh những thuận lợi trên thì vẫn còn những lưu ý mà bạn, những người tổ chức sự kiện phải để ý

Địa điểm
Khi có các hợp đồng tổ chức những event tiệc hay những chương trình bãi biển thì lựa chọn khôn ngoan nhất là chọn những khách sạn hay resort gần bờ biển vì sẽ thuận lợi về nhiều mặt so với việc thuê bãi biển trống.Bởi, bên trong những địa điểm đó đã có những dịch vụ đi kèm, bạn sẽ không còn quá lo lắng về chất lượng dịch vụ.

Địa hình
Do sự kiện bãi biển sẽ được tổ chức  ngoài trời, nên bạn cần tìm những nơi thích hợp để có thể tiện cho việc cắm cọc, neo dây để dựng các nhà bạt, hoặc dựng sân khấu ngoài trời.

Thời tiết
Về vấn đề thời tiết, đây được xem là yếu tố phức tạp nhất, gây đau đầu cho nhà tổ chức bởi một chương trình dù có hoành tráng đến đâu nếu không chú trọng yếu tố thời tiết thì mức độ rủi ro rất cao. Hơn nữa, vì ngoài biển nên rất dễ mưa nên bạn cần chuển bị tốt cho khâu tổ chức và dự phòng.

Phục vụ tiệc
Đây là điều không đơn giản chút nào, bởi lẽ điều kiện ở biển khác với trong khách sạn: Gió, cát, sương, …. Để đảm bảo các tiêu chuẩn về thẩm mỹ cũng như vệ sinh, chất lượng thức ăn, người phụ trách và đội ngũ phục vụ thực sự phải cố gắng rất nhiều.

Khách mời
Không phải khách mời nào cũng muốn dùng tiệc hay tham gia chương trình trong một không gian trống với gió thổi bạt mọi thứ đi. Điều này bạn nên thông báo cho khách hàng của bạn nếu họ có ý định tổ chức tiệc bên bờ biển, vì nhiều khi khách mời của họ sẽ không hài lòng nếu cách tổ chức không phù hợp với họ.

Thi công, set up
Với những yếu tố liệt kê ở trên, thì thi công chính là công việc khó khăn nhất. Có những sự kiện, đội ngũ set up thức trắng 2 đêm để hoàn thành sân khấu nước ngoài trời. Các điều kiện như mưa, gió, nhiệt độ, địa hình…. tác động trực tiếp tới thi công, do đó người tổ chức event phải điều động nhân sự thật tốt.

Chi phí
Một event trên biển sẽ tốn kém hơn nhiều tổ chức tiệc tại các khách sạn. Bạn sẽ phải tự lo nhiều hạng mục hơn, từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, trang trí, các phương án dự phòng thời tiết, thậm chí ngay cả đồ ăn và người phục vụ cũng phải thuê ngoài trong trường hợp địa điểm bạn đến không cung cấp các dịch vụ này. Vì vậy bạn cần phải tính toán và lựa chọn thật kĩ trước khi tổ chức một event bãi biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.