Người tổ chức sự kiện là một nghệ nhân ghép hình

Muốn ghép được một bức tranh đẹp, phải xác định vị trí chính xác của từng mảnh ghép, bức tranh càng lớn cần càng nhiều mảnh ghép; và cần càng nhiều sự chính xác, tỉ mỉ, tập trung cao độ để có thể đặt từng mảnh ghép vào vị trí duy nhất mà nó phải được đặt.

 Công việc của những người làm tại công ty tổ chức sự kiện giống như một bức tranh của trò chơi ghép hình và người chơi chỉ thành công khi ghép hoàn chỉnh bức tranh đó và trong trường hợp đó người tổ chức sự kiện được ví như một “nghệ nhân ghép hình”. Để trở thành một người tổ chức sự kiện giỏi, chắc chắn không thể thiếu những tố chất như: khả năng tổ chức tốt, sự năng động, nhanh nhẹn, tính kiên nhẫn, có khả năng thiết lập các mối quan hệ tốt, có khả năng làm việc theo nhóm, có sức khỏe và niềm đam mê.

Ngành tổ chức sự kiện là nghề đòi hỏi người thực hiện cực kỳ bền sức và chịu được áp lực cao. Họ còn phải biết cách xoay xở và ứng phó trong mọi tình huống. Nhưng ít người biết rằng từ khi bắt đầu sự kiện cho đến khi kết thúc, người tổ chức sự kiện cho dù có bề ngoài trầm tĩnh thế nào chăng nữa thì sự thật, đầu óc của họ đang bị kéo “căng ra” để đối mặt và xử lý bất kỳ “sự cố không mời mà đến” nào.

Nếu không làm tốt công tác đó, một sự kiện hoàn toàn có thể trở thành thảm họa và phản tác dụng ngay lập tức.Chỉ khi sự kiện kết thúc, người tổ chức sự kiện mới có thể thở phào nhẹ nhõm.Nghề tổ chức sự kiện luôn mang đến niềm vui vô bờ khi sự kiện thành công và cả sự “lên ruột” khi gặp sự cố không mời mà đến.

Ví dụ, khi nhân vật chính của sự kiện đến trễ vì lý do nào đó, như khi ca sĩ chính mắc chạy “sô” đến trễ, khiến cho nhà tổ chức “nổi nóng”. Khi đó, người tổ chức sự kiện cần linh hoạt thay đổi chương trình cho phù hợp, để không phải lệ thuộc vào người đến trễ.

Và trong một số trường hợp các MC tài năng sẽ là những người có thể cứu được tình huống “thật bất ngờ” này, khi họ có khả năng biểu diễn tuyệt hay trong khoảng ngắn thời gian chờ đợi các nhân vật đến muộn này.Hiện nay nhân sự tốt cho lĩnh vực tổ chức sự kiện còn chưa nhiều.

Đối với các sự kiện lớn hoặc quan trọng, khách hàng thường tin tưởng giao phó cho các công ty chuyên nghiệp có kinh nghiệm tổ chức. Và đẳng cấp của mỗi công ty được thể hiện ở chính sự hoàn hảo trong từng tiểu tiết ở mỗi sự kiện họ tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.