Cách tăng hiệu quả của truyền thông trong tổ chức sự kiện ?

Truyền thông doanh nghiệp dưới mọi hình thức đã không còn là một hoạt động mang tính”xa xí phẩm” mà thay vào đó, đã trở thành điều cần thiết, bởi giới truyền thông ngày nay tỏ ra năng động và hay chất vấn hơn.

Vai trò của truyền thông trong tổ chức sự kiện vô cùng quan trọng, một sự kiện thành công là được nhiều người biết đến và được giới truyền thông đánh giá tốt, chẳng thế mà có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi đến 30% ngân sách cho việc truyền thông trong sự kiện.Sau đây tôi xin đề cập tới một số vấn đề làm tăng hiệu quả của truyền thông trong tổ chức sự kiện

Chọn đúng kênh
Chọn đúng đối tượng và đúng kênh để truyền thông là một việc quan trọng để phản ánh hiệu quả truyền thông.Nên xác định đối tượng mà bạn muốn truyền thông đến là ai. Thông thường, các sự kiện sẽ được truyền thông trên một số báo đại chúng như Tuổi trẻ, Thanh niên,… thì sẽ chọn những kênh truyền thông hướng đến đối tượng mục tiêu. Ví dụ một event về giải bóng đá mà bạn toàn đánh vào các báo về văn hóa, chính trị thì đó xem như là một thất bại trong truyền thông.

Chọn những nhân vật đại diện có ảnh hưởng đối với cộng đồng
Thường thì các sự kiện cộng đồng sẽ được đẩy mạnh  PR   – Truyền thông hơn là những sự kiện nội bộ, vì vậy nếu bạn muốn sự kiện của mình được nhiều người quan tâm và biết đến thì nên chọn những người có ảnh hưởng đối với  cộng đồng   như là người nổi tiếng: ca sĩ, người mẫu ….hoặc có quyền lực để đại diện phát biểu, tham gia góp mặt trong  sự kiện .

Facebook Event
Nói đến quảng cáo và truyền thông sự kiện, không thể bỏ qua Facebook Event. Công cụ nổi tiếng này giúp quảng bá, lan tỏa sự kiện tới khách hàng một cách nhanh nhất và đúng đối tượng nhất thông qua facebook ads và chức năng Invite. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đăng ảnh bìa sự kiện, cập nhật các hoạt động diễn ra trong sự kiện nhằm tạo tương tác và truyền thông.

Có quan hệ tốt với giới truyền thông
Bạn nên tạo quan hệ tốt với giới truyền thông, càng rộng rãi càng tốt, hoặc có một nhân viên PR chuyên nghiệp và quen biết nhiều phóng viên, nhà báo. Nếu công ty của bạn không chuyên về mảng truyền thông thì nên hợp tác với một đơn vị chuyên về dịch vụ này, họ sẽ có nhiều offer tốt và tư vấn kế hoạch rõ ràng cho bạn sao cho hiệu quả. Tốt nhất không nên tự làm, vừa phải ôm đồm mà không mang lại kết quả như mong đợi.

Một điều cần lưu ý là nếu việc truyền thông trước sự kiện thường mang tính chất lôi kéo khách hàng,công chúng thì việc truyền thông sau chương trình có nhiều mục đích khác như tổng kết, cô đọng, những điều ấn tượng, tiêu biểu nhất trong sự kiện, về thông điệp cũng như thương hiệu của doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, người tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.